Cầu thủ SLNA vắng bóng ở ĐT Việt Nam: Hãy nhớ câu chuyện của CLB TP.HCM

Share:

Từ danh sách triệu tập ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Thái Lan, dễ dàng nhận thấy SLNA đã không đóng góp 1 đại diện nào.

LNA là đội bóng đang có phong độ tốt tại V-League 2019, họ đang sở hữu chuỗi trận 3 bất bại (2 thắng, 1 hoà), xếp ở vị trí thứ 5 với 30 điểm. Những cái tên như Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc hay Hồ Tuấn Tài đang thi đấu rất vào phom. Tuy nhiên, trong bản danh sách tập trung ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo công bố lại không có bất cứ cái tên nào từ đội bóng "quê choa".

Còn nhớ, ở lần tập trung gần nhất chuẩn bị cho King's Cup, Trần Nguyên Mạnh là đại diện duy nhất của SLNA được thầy Park triệu tập. Nhưng nếu tính về con người từng trưởng thành từ lò đào tạo đội bóng xứ Nghệ, thì chỉ có 2 cầu thủ: Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng.

Tuy nhiên, tựu trung vấn đề là SLNA đang có phong độ tốt nhưng vẫn không có 1 suất ở ĐTQG đợt tập trung này. HLV Nguyễn Đức Thắng cũng chia sẻ về sự việc này: "Việc lựa chọn các cầu thủ cho ĐT Việt Nam vẫn là quyết định của HLV Park Hang-seo. Ông toàn quyền triệu tập những cầu thủ tốt nhất để phục vụ ý đồ chiến thuật cũng như lối đá đã xây dựng.

Tuy nhiên, việc ông không gọi bất cứ cầu thủ nào của SLNA là một điều đáng tiếc. Cá nhân tôi nghĩ SLNA có những cầu thủ xứng được thầy Park sử dụng. Đó có thể là thủ môn Nguyên Mạnh. Nếu dự bị cho Văn Lâm thì tương đối tốt hơn so với một thủ môn khác được đưa lên. Hay Hồ Tuấn Tài, tiền đạo đang ghi bàn liên tiếp trong thời gian vừa qua (ghi 5 bàn trong 6 trận gần nhất). Hay Khắc Ngọc chẳng hạn."

Những chia sẻ của HLV Đức Thắng là hoàn toàn xác đáng, ở đó có thể kể đến tiền đạo Hồ Tuấn Tài, người đang có phong độ cực cao. Ở vòng đấu thứ 21 vừa qua, số 10 của SLNA đã lập cú đúp vào lưới của Sanna Khánh Hoà.

Tuy nhiên, đây vẫn không phải điều quá lạ lẫm khi CLB TP.HCM cũng đã từng trải qua trường hợp tương tự với SLNA trước thềm King's Cup 2019. Ở đó, đội bóng thành phố mang tên Bác dù đang đứng đầu bảng BXH nhưng vẫn không có một đại diện nào trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo cho giải đấu trên đất Thái.

Và tất cả đành phải chấp nhận một thực tế rằng, các cầu thủ của CLB TP.HCM lúc trước và SLNA bây giờ đều không phù hợp với lối đá mà thầy Park đã xây dựng. Trận đấu với ĐT Thái Lan mang tính thời điểm và ông cũng không có thời gian, sự liều lĩnh cho những thử nghiệm. Hãy nhớ rằng, Văn Quyết đá rất tốt ở CLB Hà Nội nhưng vẫn không được triệu tập ở đợt tập trung này.

Không có nhận xét nào