Mê tín ai bằng Lacazette và Aubameyang

Share:
Cùng với khả năng chuyên môn đã được khẳng định, bộ đôi Alexandre Lacazette và Pierre-Emerick Aubameyang còn rất mê tín trong số các cầu thủ Arsenal. Theo lời “bật mí” mới đây của Matteo Guendouzi, tiền vệ này là nhân chứng cho màn cầu may theo cách chẳng ai ngờ đến của bộ đôi ngôi sao tấn công của pháo thủ thành London.

Chẳng là Aubameyang luôn đấm nhẹ vào tay trái Guendouzi trong mỗi lần tới sân tập. Thoạt đầu, tiền vệ trẻ người Pháp đã nổi cáu trước hành động khác thường của đàn anh. Mặc dù vậy Guendouzi đã nhanh chóng bỏ qua sau khi được Aubameyang giải thích làm như vậy nhằm mục đích cầu may chứ không hề có ý gì khác.

Chưa hết bất ngờ bởi Aubameyang, Guendouzi còn sửng sốt khi tiền đạo người đồng hương Lacazette cũng muốn đấm nhẹ vào tay trái của anh để cầu may. Hình ảnh Guendouzi để Lacazette và Aubameyang đấm vào tay trái trước mỗi buổi tập dần trở nên quen thuộc. “Thú thực là điều đó giúp chúng tôi cảm thấy phấn chấn và tự tin hơn rất nhiều”, Lacazette giãi bày, “Đó có thể coi là một liệu pháp về mặt tinh thần”. Chứng kiến hành động cầu may trên, có fan đã khôi hài nhận xét không khéo hai ngôi sao này sẽ lại áp dụng những chiêu trò khó đỡ khác như vặn mũi, véo tai với Guendouzi không chừng.

Màn cầu may của Lacazette và Aubameyang đã phần nào gợi sự liên tưởng đến những ngôi sao sân cỏ khác. Đơn cử như cựu trung vệ John Terry chỉ nghe một đĩa nhạc của ca sỹ nhạc Rap, Usher, chỉ đỗ xe ở một điểm cố định tại sân tập của Chelsea. Terry chỉ ngồi ghế cố định trên xe buýt, hay sử dụng một bồn cầu nhất định trong phòng thay đồ Stamford Bridge. Ngoài Terry, còn có Cristiano Ronaldo với thói quen luôn bước chân phải vào sân mỗi khi thi đấu, hay Phil Jones không bao giờ dẫm vào vạch kẻ trắng trên sân. Tương tự Jermain Defoe luôn cắt tóc trước mỗi trận đấu để cầu may.

Không có nhận xét nào