Man City tuyển dụng cựu hậu vệ Arsenal vào bộ máy huấn luyện

Share:

Tờ Telegraaf cho biết Giovanni van Bronckhorst, cựu hậu vệ của Arsenal, đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tại Man City.


Mùa giải trước, Van Bronckhorst là HLV của Feyenoord. Tuy nhiên, ông đã từ chức và chuyển sang nhận nhiệm vụ trong ban huấn luyện của Man City ở đầu mùa giải này.

Trong khi các chi tiết cụ thể về vai trò của Van Bronckhorst vẫn còn mơ hồ, Telegraaf cho rằng City Group (tập đoàn sở hữu Man City) muốn ông tới các câu lạc bộ thuộc sở hữu của họ và dành thời gian ở đó trong những tháng tới.

Điều này có nghĩa là cựu danh thủ Hà Lan chuẩn bị có những chuyến đi tới Australia (Melbourne City FC), Nhật Bản (Yokohama F Marinos) và Mỹ (New York City FC).
Nhiều người cho rằng Van Bronckhorst đang được nhắm tới để thay thế Pep Guardiola. Tuy nhiên, hợp đồng của Pep với Man xanh vẫn còn thời hạn tới năm 2021.

Van Bronckhorst từng thi đấu cho nhiều CLB lớn ở châu Âu như Arsenal, Barcelona và Glasgow Rangers trước khi kết thúc sự nghiệp của mình tại CLB khởi nghiệp Feyenoord vào năm 2010.

Trong sự nghiệp của mình Van Bronckhorst đã giành 2 Cúp Quốc gia Hà Lan với Feyenoord; 3 chức VĐQG, 2 Cúp QG và 1 Cúp Liên đoàn với Rangers; 1 Premier League và 1 FA Cup với Arsenal; 2 La Liga, 2 Siêu Cúp TBN và 1 Champions League với Barca. Ông cũng từng cùng ĐT Hà Lan giành ngôi Á quân World Cup 2010 đồng thời vào đến bán kết EURO 2000 và 2004.

Trong sự nghiệp huấn luyện, Van Bronckhorst đã giành được một chức VĐQG Hà Lan (Eredivisie 2016/17), 2 Cúp QG Hà Lan và 2 Siêu Cúp Hà Lan.

Không có nhận xét nào