Phi vụ Neymar 'xôi hỏng bỏng không': Đòn đau cho tất cả

Share:
Cuối cùng, mặc dù đã tốn rất nhiều bút mực, tiền bạc và thời gian, phi vụ Neymar đào tẩu sang Barcelona đã bị phá hủy. Nước mắt giàn dụa trên mặt Neymar, nhưng PSG và Barcelona sẽ phải chịu hệ lụy gì từ sự đổ vỡ này. Đáp án sẽ rất phức tạp và tốn kém cho các bên.

Dường như không có khả năng Neymar sẽ làm hòa với giới chủ của PSG, phía đã thành công trong việc ngăn chặn sự đào tẩu của ngôi sao giá trị cao này sang phía CLB cũ nhằm hy vọng tìm được vinh quang tại châu Âu. PSG không muốn bị mất mặt nếu để Barca giành được tài sản lớn nhất của mình.

Giám đốc thể thao Leonardo - người chẳng thèm xoa dịu một Neymar đang hờn dỗi – từng nói như sau vào hồi tháng 7 rằng: “Đó là một câu hỏi tài chính. Neymar có thể rời PSG nếu có một lời đề nghị hợp lý. Nhưng cho đến nay, chúng tôi không biết có ai muốn mua anh ta không, hoặc chẳng thấy mức giá nào được đưa ra. PSG cần những cầu thủ muốn ở đây để xây dựng thành công chứ không phải thể hiện sự ủng hộ bằng cách có mặt ở đây”.

Leonardo cũng tiết lộ rằng Barca chỉ hỏi mua bằng 1 văn bản gửi đến PSG vào ngày 27/8, nhưng chẳng thể đáp ứng đươc những gì PSG muốn. Vì vậy, từ bây giờ đến kỳ chuyển nhượng mua Đông, nếu thực sự mua giao dịch Neymar, hai bên phải thực sự thay đổi thái độ về nhau, về vụ chuyển nhượng và tìm ra được giải pháp.

Chủ tịch của PSG, ông Nasser Al-Khelaifi, tỏ ra ghê tởm với thái độ của Neymar sau khi CLB đã đáp ứng mọi ý thích của ngôi sao này kể từ khi gia nhập PSG cách đây 2 năm với tư cách cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như, PSG cũng không định hủy hoại Neymar bằng việc để anh ta ngồi chơi hoàn toàn cho đến khi hết hợp đồng như một đề xuất trước đây nhằm trừng trị thói hỗn láo của Neymar.

Không ai chiến thắng ở kết cục hiện tại và lối thoát khả quan nhất là bán Neymar vào tháng Giêng hay mùa hè tới. Tuy nhiên, người ta không hiểu PSG sẽ làm cách nào để Neymar tái hòa nhập cộng đồng với các đồng đội ở đội Một. Theo một báo cáo, Neymar đã tỏ ra cực kỳ căm phẫn khi biết kế hoạch không thành.

Theo suy luận của tờ Mundo Deportivo, có một kẽ hở của FIFA có thể cho phép Neymar rời khỏi “nhà tù vàng” PSG vào cuối mùa giải 2019/20. Vào thời điểm đó, Neymar sẽ hoàn thành quy định của FIFA rằng "đã tuân thủ 3 năm đầy đủ trong hợp đồng”.

Không có nhận xét nào