Cổ đông lớn của Man Utd đang muốn tháo chạy

Share:

Kevin Glazer, một trong những cổ đông lớn nhất của Manchester United đang xem xét việc bán đi số cổ phần nắm giữ tại đội bóng nước Anh.

Kevin Glazer là một trong những thành viên tiếp quảnMan Utd cách đây 14 năm. Theo The Sun, nhà tài phiệt Mỹ đang muốn bán đi 13% cổ phần nắm giữ tại Old Trafford cho một nhà đầu tư khác. Theo ước tính, giá trị lượng cổ phần mà Kevin Glazer nắm giữ có thể lên tới hơn 300 triệu bảng.
Trước động thái muốn tháo chạy này của Kevin Glazer, không ít CĐV Man Utd đang kỳ vọng ngày Quỷ Đỏ thoát khỏi sự kiểm soát của nhà Glazers đã sắp đến. Đáng tiếc nguyện vọng này có lẽ sẽ khó có thể sớm thành hiện thực trong tương lai gần.

Cụ thể theo The Sun, việc Kevin Glazer bán đi lượng lớn cổ phần của mình sẽ ảnh hưởng đến việc chuyên giao cổ phần của các cổ động còn lại Man Utd. Đã có điều khoản bảo đảm các cổ đông lớn của Quỷ Đỏ sẽ không được phép bán đi lượng lớn của đội bóng trong cùng một thời điểm, qua đó tránh làm giá trị cổ phiếu của đội bóng trên thị trường giảm sâu và vượt ngoài tầm kiểm soát.

Đang có những thông tin về việc Bryan, Edward và Darcie Glazer cũng muốn tìm cách bán đi lượng cổ phần của mình tại Man Utd trong tương lai. Trong khi đó, 2 đồng chủ tịch của Man Utd - Joel và Avi lại chưa có ý định từ bỏ quyền lực tại Old Trafford.

Cách đây không lâu, Man Utd cũng đã nhận được thông báo về việc ngừng tài trợ của Chevrolet kể từ sau mùa giải 2020/21. Điều này có thể sẽ khiến Quỷ Đỏ mất khoảng 65 triệu bảng mỗi năm.

Đăng bởi: kèo bóng đá

Không có nhận xét nào