Cựu sao HAGL truyền "bí kíp" cho Văn Hậu ở Hà Lan

Share:

Thủ môn Wieger Sietsma đã dành cho Văn Hậu những lời "gan ruột" để đàn em có thể thành công ở Hà Lan.

Ngày 21/9, Wieger Sietsma bất ngờ nói lời chia tay HAGL sau 9 tháng gia nhập. Được đánh giá là người có chuyên môn cao nhưng theo nhiều nguồn tin, Wieger Sietsma được cho là phải rời đi vì mâu thuẫn với HLV Lee Tae-hoon. Thủ môn 24 tuổi người Hà Lan này từng thuộc biên chế của SC Heerenveen 2 năm (2017- 2019). Chính vì vậy, Wieger đã dành nhiều lời khuyên và khích lệ cho đàn em - Đoàn Văn Hậu.

Theo đó, Wieger Sietsma cho rằng ba đầu, Văn Hậu sẽ gặp những vấn đề với khí hậu, đồ ăn và ngôn ngữ, nhưng anh tin Văn Hậu sẽ kiểm soát tốt điều này. Nếu thích nghi tốt, cầu thủ gốc Thái Bình sẽ có sự nghiệp tuyệt vời tại đây. Ngoài ra, theo thủ thành người Hà Lan, yếu tố tâm lý sẽ là điều mà hậu vệ gốc Thái Bình phải chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể thi đấu với những đồng đội mới tại Hà Lan. Đặc biệt, Văn Hậu sẽ phải học cách làm cầu thủ bình thường tại Hà Lan và tiếp cận bóng đá theo cách khác

Zing.vn trích lời của Wieger: "Tôi cho rằng sự khác biệt lớn nhất là tâm lý giữa các cầu thủ. Ở châu Âu, họ có tinh thần thép và hiếu chiến hơn, luôn muốn thắng, sẵn sàng thẳng thắn nhắc nhở, thậm chí chỉ trích đồng đội nếu cầu thủ đó mắc sai lầm. Đây là điều Hậu ít khi gặp phải khi thi đấu tại Việt Nam".

Sietsma từng khoác áo CLB Heerenveen trong 2 năm. Bởi vậy, anh hiểu rõ về sự chuyên nghiệp của đội bóng này và tin ban lãnh đạo sẽ tạo điều kiện tối đa để giúp hậu vệ của đội tuyển Việt Nam vượt qua những khó khăn nêu trên.

"Đây là đội bóng chuyên nghiệp. Họ sẽ cử những trợ lý tốt để giúp đỡ cậu ấy. Không dễ để bắt đầu cuộc sống ở nơi cách xa quê mình nửa vòng trái đất, tại đất nước xa xôi cùng nền văn hóa hoàn toàn khác lạ. Ban lãnh đạo hiểu thấu hiểu đến hoàn hảo vấn đề này và sẽ cho Hậu thời gian để làm quen", Sietsma khẳng định.

Nói về cuộc cạnh tranh cho vị trí hậu vệ trái với Lucas Woudenberg, cựu thủ môn HAGL thừa nhận Lucas là cầu thủ trẻ, nhưng dạn dày kinh nghiệm chinh chiến. Hơn nữa, Lucas từng chơi cho Feyenoord, đội bóng lớn ở Hà Lan mùa trước nên sẽ là trở ngại lớn với Văn Hậu. Nhưng, Wieger tin rằng Văn Hậu đủ khả năng để vượt qua.

Không có nhận xét nào