Thủ môn Việt kiều chưa thể góp mặt cùng ĐT Việt Nam đấu UAE, Thái Lan

Share:

HLV Park Hang Seo đã triệu tập 27 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận gặp UAE và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Thủ môn Việt kiều là Filip Nguyễn chưa góp mặt.


Sau khi vòng đấu cuối cùng của V.League 2019 khép lại, HLV Park Hang Seo đã nhanh chóng công bố danh sách 27 cầu thủ chuẩn bị cho lượt trận thứ 4 và thứ 5 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại bảng G. Đối thủ của Việt Nam sẽ là UAE (14/11) và Thái Lan (19/11). 

Đánh giá tầm quan trọng rất lớn của hai trận đấu trước hai đối thủ rất mạnh kể trên, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bộ khung với đa số là những cái tên quen thuộc vốn sát cánh với mình trong một thời gian dài. Ở vị trí thủ môn, bộ ba Văn Lâm, Tuấn Mạnh và Văn Cường tiếp tục được chọn lựa.

Ở hàng phòng ngư, không ngạc nhiên khi những Thành Chung, Duy Mạnh, Văn Kiên, Hữu Tuấn, Văn Hậu, Ngọc Hải, Xuân Mạnh, Tiến Dũng, Văn Thanh hay Hồng Duy được đặt niềm tin. Bất ngờ nho nhỏ có lẽ là trung vệ Lê Văn Đại của Thanh Hóa được chọn lựa. Ở mùa giải năm nay, Văn Đại không thể hiện quá ấn tượng trong hàng phòng ngự của đội bóng xứ Thanh.

Phía hàng tiền vệ, Tuấn Anh, Đức Huy, Quang Hải, Hùng Dũng, Huy Hùng, Trọng Hoàng vẫn là những cái tên quen thuộc. Đáng chú ý nhất là trường hợp Hoàng Thịnh được gọi trở lại. Còn nhớ ở đợt tập trung trước, anh không thể góp mặt vì bị viêm giác mạc.

Trên hàng công, Văn Đại của Hà Nội là cái tên… lạ nhất trong tổng số những người quen cũ như Văn Toàn, Công Phượng, Anh Đức, Minh Tuấn hay Việt Phong.

Như vậy những cầu thủ như Hồng Quân, Tiến Linh, Văn Vũ và đặc biệt là thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đã không có mặt trong đợt tập trung lần này.


Với riêng thủ môn việt kiều Filip Nguyễn, anh sẽ phải chờ đến thời điểm tháng 3 năm sau nếu như muốn tiếp tục nuôi hy vọng khoác áo đội tuyển Việt Nam. Đó là giai đoạn mà Việt Nam tiếp tục bước vào lượt đấu tiếp theo gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Theo kế hoạch thì từ ngày 29/10 đến 20/11 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân ở Hà Nội. Lúc này, Việt Nam đang trải qua 3 lượt đầu tiên của vòng loại với 7 điểm và đang xếp ở vị trí thứ 2 bảng G.

Không có nhận xét nào