Việt Nam thắng Malaysia: Tiến hay lùi ở bảng xếp hạng FIFA?

Share:

Với bàn thắng duy nhất của Quang Hải, ĐT Việt Nam đã có 3 điểm quý giá đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022. Không chỉ có vậy, chiến thắng này còn giúp thầy trò Park Hang Seo cải thiện thành tích trên BXH FIFA.


Trong lần thứ 3 đối đầu Việt Nam trên sân Mỹ Đình trong khoảng một năm trở lại đây, Malaysia vẫn không thể tránh được thất bại.
Với bàn thắng đẹp mắt của Quang Hải ở phút 40, thầy trò Park Hang Seo đã “bỏ túi” 3 điểm đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022. Xét tổng thể, đây là trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thi đấu tốt hơn và xứng đáng với chiến thắng giành được.

Kết quả đáng khích lệ giúp “những ngôi sao vàng” tạm vươn lên vị trí thứ 3 và có thêm nhiều cơ hội cạnh tranh vị trí tại bảng G. Chưa dừng lại ở đây, ĐT Việt Nam sau khi đánh bại được Malaysia đã có bước thăng tiến trên BXH FIFA.

Cụ thể trong công bố mới nhất giữa tháng 9, tuyển Việt Nam đang ở hạng 99 thế giới với 1.231 điểm. Với cách tính điểm của FIFA, những trận đấu tại vòng loại World Cup có hệ số (I) là 25.

Sau chiến thắng, thầy trò HLV Park Hang Seo được cộng thêm 7,63 điểm (làm tròn 8 điểm), nâng tổng điểm lên 1.239 và chắc chắn đã tăng thêm 1 bậc do đội tuyển xếp trên Jordan (hạng 98) có kết quả 0-0 trước Kuwait nên bị trừ điểm.

Đáng lẽ ra, ĐT Việt Nam có thể tiến xa hơn nữa, nhưng đội tuyển Kyrgyzstan (hạng 97) vừa có chiến thắng đậm 7-0 trước Myanmar ở vòng đấu này.

Nhưng dẫu sao, ĐT Việt Nam vẫn còn rất nhiều cơ hội để cải thiện thành tích trong thời gian tới. Vào ngày 15/10, thầy trò Park Hang Seo sẽ tiếp tục có chuyến làm khách đến sân Indonesia và đây là thời cơ tuyệt vời để giành trọn 3 điểm khi đối thủ này có khả năng rất lớn trở thành "kẻ lót đường" ở bảng G.

Xa hơn vào giữa tháng 11, “Những ngôi sao vàng” sẽ có 2 cuộc tiếp đón những đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí nhất bảng bao gồm Thái Lan và UAE trên sân nhà Mỹ Đình. Nếu toàn thắng, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ tạo ra một ảnh hưởng lớn đến vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

Không có nhận xét nào