Arsene Wenger tái xuất, làm sếp bóng đá toàn cầu tại FIFA

Share:

Giữa những lời đồn đại có thể ngồi vào ghế nóng HLV trưởng còn bỏ ngỏ ở Bayern Munich, "giáo sư" Arsene Wenger chính thức được bổ nhiệm đứng đầu Tiểu ban phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.


Kể từ khi rời Arsenal vào cuối mùa giải 2017-2018, đây là lần đầu tiên vị chuyên gia lão làng người Pháp Arsene Wenger đảm nhận một công việc có liên quan trực tiếp đến bóng đá. Tuy nhiên, thay vì đáp ứng sự trông chờ của đông đảo người hâm mộ muốn thấy ông dẫn dắt đội bóng hàng đầu nước Đức Bayern Munich, cựu HLV trưởng của Arsenal đã quyết định nhận lời FIFA, ngồi vào ghế "sếp" bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu của tổ chức này.

Có lẽ nhiều lời nhận xét, bình phẩm của giới cựu cầu thủ, đặc biệt là từ nhóm các danh thủ từng chơi bóng ở Man United và Man City, cho rằng ông đã quá già để có thể xông pha trận mạc mỗi cuối tuần, Wenger không khỏi chạnh lòng để rồi nhà cầm quân dày dạn kinh nghiệm đã bước qua tuổi 70 này quyết định chuyển hướng sang vai trò quản lý.

Tại FIFA, "giáo sư" Arsene Wenger cũng vẫn sẽ đi khắp các quốc gia hàng tuần, hàng tháng với vai trò phụ trách Tiểu ban phát triển bóng đá toàn cầu, đồng thời cũng là thành viên Tiểu ban Cố vấn kỹ thuật trực thuộc Hội đồng Các Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB), nơi thực hiện những thay đổi về luật bóng đá. Ngoài ra, Wenger cũng sẽ tham gia bộ phận nghiên cứu kỹ thuật của FIFA trong vai trò đứng đầu, chuyên nghiên cứu và phân tích các giải bóng đá trên khắp hành tinh. Ông dự kiến tham gia cả các khóa đào tạo HLV dành cho các cựu cầu thủ, giúp họ có đủ kiến thức và trải nghiệm khi chuyển từ thi đấu sang công tác huấn luyện.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực cống hiến của Arsene Wenger, người mà ông khẳng định có tầm hiểu biết rộng rãi, kiến thức bóng đá phong phú cũng như khao khát luôn được đóng góp cho bóng đá trên nhiều lĩnh vực chuyên môn: "Từ khi đến làm việc tại FIFA, chúng tôi luôn đề cao việc phát triển bóng đá và sự hiện diện hôm nay của Arsene Wenger sẽ tiếp thêm sức mạnh để FIFA làm tốt nhiệm vụ "Đưa FIFA quay về bóng đá và bóng đá tạo nền tảng sức mạnh cho FIFA".

Đăng bởi: kèo bóng đá

Không có nhận xét nào