Báo chí Thái Lan nói gì trước trận 'quyết chiến' với U22 Việt Nam?

Share:

Tờ Siamsport thống kê chuỗi 14 trận liên tiếp bất bại của U22 Việt Nam dưới thời ông Park Hang Seo và 2 lần bất phân thắng bại với ông Nishino như một lực cản lớn đối với U22 Thái Lan.

Báo chí Thái Lan dành thời lượng khá lớn cho trận đấu quyết định suất bán kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan. Theo tờ siamsport, có 5 vấn đề đáng chú ý trước trận đại chiến này.

Trong đó, thành tích bất phân thắng bại giữa HLV Park Hang Seo và ông Nishino trong 2 lần chạm trán nhau tại vòng loại World Cup 2022 là mối đe dọa với U22 Thái Lan. Với U22 Việt Nam, thêm một lần bất phân thắng bại giữa 2 vị chiến lược gia này là đủ để giành vé vào bán kết với ngôi vị nhất bảng B.

Vấn đề nữa mà tờ siamsport nêu ra là chuỗi thành tích 14 trận bất bại liên tiếp của U22 (23) Việt Nam dưới thời ông Park Hang Seo. Trong đó, siamsport nhấn mạnh vào chiến thắng 4-0 của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2020.

Tờ bangkokpost trích dẫn phát biểu của HLV Nishino về việc thúc giục các học trò phải ghi được bàn thắng sớm. “Tôi không chắc chắn đội nhà có thể ghi 2 bàn thắng nhưng tôi luôn khuyến khích các cầu thủ ghi bàn thắng càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ đối mặt với áp lực nếu như không có bàn thắng sớm”, HLV trưởng U22 Thái Lan phát biểu.

“U22 Việt Nam sở hữu lối chơi tập thể rất tốt. Họ không phụ thuộc vào bất cứ các cầu thủ nào. Nhưng mỗi khi Thái Lan gặp Việt Nam, các cầu thủ của chúng tôi luôn cháy hết mình”, bangkokpost trích tiếp lời của ông Nishino.

Còn tờ smmport thừa nhận, cầu thủ U22 Thái Lan mệt mỏi sau khi phải thi đấu liên tục. Tuy nhiên, tờ báo này cũng cho rằng, việc Quang Hải bị chấn thương không thể thi đấu là tin tốt lành đối với đội bóng trẻ xứ Chùa vàng. Trong đội hình dự kiến của mình, smmport không cho rằng, tiền đạo Supachai sẽ xuất phát từ đầu. Thay vào đó, vị trí tiền đạo cắm sẽ thuộc về “thần đồng” Suphanat.

Không có nhận xét nào