U22 Việt Nam khiến báo chí Thái Lan không khỏi lo lắng cho đội nhà

Share:

Việc U22 Việt Nam ngược dòng để đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 2-1 khiến báo chí Thái Lan lo lắng cho số phận của nhà đương kim vô địch.

U22 Việt Nam

U22 Việt Nam đã làm giới mộ điệu túc cầu Việt Nam phát cuồng khi lội ngược dòng ấn tượng để đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 2-1. Ba điểm trọn vẹn giúp cho đoàn quân của ông Park Hang Seo bỏ túi 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận vòng bảng cùng với hiệu số bàn thắng bại là +12, qua đó, tràn đầy hy vọng để vào bán kết. Chỉ cần 4 điểm trong 2 trận còn lại là U22 Việt Nam chắc suất ở vòng đấu loại trực tiếp.

Trong lúc đó, bất chấp thua trận nhưng cánh cửa đi tiếp của U22 Indonesia được đánh giá sáng cửa hơn so với U22 Thái Lan dù hiện tại đang cùng có 6 điểm như nhau và lại xếp sau nhà ĐKVĐ. Bởi đội bóng xứ Vạn đảo chỉ còn gặp 2 đối thủ yếu nhất bảng là U22 Lào và U22 Timor Leste.

U22 Indonesia hoàn toàn có thể dội nhưng cơn mưa gôn bàn thắng vào lưới 2 đối thủ này để kết thúc vòng bảng với 12 điểm cùng với hiệu số bàn thắng bại đủ tốt để vượt mặt U22 Thái Lan trên bảng xếp hạng nếu đội bóng xứ Chùa vàng không có được một kết quả như ý trong 2 trận còn lại.
U22 Việt Nam

Cũng chính cục diện có thể đảo chiều sau lượt cuối cùng để đẩy U22 Thái Lan xuống vị trí thứ ba nên báo chí nước này tỏ ra lo lắng cho đội nhà. Tờ Siamport bình luận: “U22 Thái Lan sẽ mệt mỏi sau trận thắng của U22 Việt Nam”.

Bởi theo tờ báo này nhận định, nhà ĐKVĐ SEA Games không chỉ phải thắng mà còn phải thắng đậm 2 đối thủ còn lại là U22 Việt Nam và U22 Lào để so sánh hiệu số bàn thắng bại một khi 3 đội U22 Việt Nam, U22 Indonesia và U22 Thái Lan cùng có 12 điểm.

Nỗi lo lắng của truyền thông Thái Lan cũng có cơ sở khi đoàn quân của ông Nishino được dự báo chưa chắc đã có thể đánh bại U22 Việt Nam chứ chưa nói đến phải thắng đậm. Bởi kể từ khi ông Park Hang Seo đến Việt Nam, các đội tuyển Việt Nam do ông thầy người Hàn Quốc dẫn dắt chưa thua bóng đá Thái Lan. Ở vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam với lực lượng hiện tại đã hạ U23 Thái Lan với 4 bàn không gỡ.

Không có nhận xét nào