2 điều chắc chắn về Arsenal và Liverpool mùa này

Share:

Đội bóng của huấn luyện viên Jurgen Klopp chơi hay bao nhiêu, Arsenal tại London lại dở bấy nhiêu...

Sau vòng 25 ở giải Ngoại hạng Anh mùa này, khoảng cách giữa Liverpool và Arsenal hiện đã là 42 điểm (73 so với 31). Đây chắc chắn là con số kinh hoàng nhất mà người hâm mộ phía bắc London chưa bao giờ có thể mường tượng ra trong đầu, nhưng nó đang hiện hữu trong thực tế.

Với điểm số kể trên, đội bóng của huấn luyện viên Mikel Arteta chắc chắn không vô địch lần thứ 16 liên tiếp, trong khi đại diện vùng Merseyside cũng chắc chắn chưa thể xuống hạng trong kỷ nguyên Premier League (tính từ năm 1992 cho đến nay).

Tất nhiên, đây là khi chúng ta nói về lý thuyết, vì chẳng ai mơ mộng để tin Arsenal vô địch trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Ngược lại, Liverpool cũng không bao giờ nên nghĩ về việc phải rời sân chơi cấp cao nhất xứ sương mù, dù họ từng có thời điểm rất tệ hại trong quá khứ.

Sự xuất hiện của Arteta đang giúp bầu không khí ở Arsenal tốt dần lên, nhưng dù sao họ cũng còn rất nhiều việc phải làm trong tương lai. Còn đối với đội chủ sân Anfield, có lẽ bây giờ họ đang nghĩ tới công đoạn ăn mừng chức vô địch kỷ lục dưới thời huấn luyện viên Jurgen Klopp.

*Liverpool có thể đăng quang vào ngày 4/4, nếu thắng Man City ở Etihad.

Không có nhận xét nào