Đã đến lúc đặt ra 'dấu hỏi' cho hy vọng vĩ đại của Liverpool

Share:

Đội chủ sân Anfield gần như sẽ vô địch nước Anh, nhưng liệu điều đó thực sự xứng với sức mạnh và vị thế của họ?

Mới đây, trung vệ Virgil van Dijk phản ứng trước những lời bình luận đầy tiêu cực về việc Liverpool mất cú ăn ba ở mùa giải năm nay, rằng Premier League không phải là một danh hiệu nhỏ. Điều đó hoàn toàn đúng nếu nhìn vào lịch sử kỷ nguyên mới thủ thuật soi kèo bóng đá. Tuy nhiên, nó chưa hẳn đã hoàn hảo ở thời điểm hiện tại...

Nghĩa là, đội bóng vùng Merseyside quá khao khát chức vô địch thứ 19, mặc dù nó mới chỉ đến lần đầu tiên kể từ khi giải đấu được đổi tên từ thế kỷ trước. Dù vậy, người ta vẫn đặt ra sự nghi ngờ về tham vọng thực sự của huấn luyện viên Jurgen Klopp cùng các học trò, kèo châu á sau thất bại tương đối dễ dàng tại FA Cup.

League Cup đã kết thúc với sự viên mãn cho Man City, trong khi (như đã nói) Liverpool có đến 99% đăng quang Premier League và họ cũng chưa bước vào giai đoạn chuẩn bị gần nhất cho màn tái đấu Atletico Madrid ở Champions League. Vậy tại sao đội bóng này thua Chelsea bằng một đội hình dự bị?

Như thường lệ, các trụ cột trong đội thường sẽ chuẩn bị cho một trận đại chiến quan trọng bằng việc nghỉ ngơi ở lần ra sân gần nhất, trong trường hợp trận đó không còn mang quá nhiều ý nghĩa, và thực tế cho thấy... điều đó nên xảy ra ở cuộc đụng độ Bournemouth trên sân Anfield vào cuối tuần này.

Không biết có phải Liverpool vẫn bị ám ảnh bởi hai thất bại trong quá khứ (mùa 2013/14 và 2018/19) hay không, nhưng sự tự tin của đội bóng này ở Ngoại hạng Anh sẽ được giới mộ điệu đem ra bàn tán nếu tất cả những nhân sự tốt nhất đều đá chính tại Anfield và rút ngắn thời gian chờ đợi ngôi vô địch.

Không có nhận xét nào