Lý do gì khiến MU từ bỏ số James Maddison để săn đón Jack Grealish.?

Share:
Kế hoạch nâng cấp tuyến giữa của HLV Ole đang được lên danh sách chi tiết và ông đã ngắm đến thủ lĩnh Jack Grealish chứ không phải là siêu "số 10" Maddison.

Từ lâu, James Maddison đã lọt vào tầm ngắm của Manchester United. Được đánh giá như một trong những tiền vệ tấn công xuất sắc nhất Premier League, dĩ nhiên một đội bóng thiếu sáng tạo như Quỷ đỏ sẽ rất cần đến tiền vệ này. Dù vậy, đội chủ sân Old Trafford đã quyết định chiêu mộ Bruno Fernandes trong TTCN tháng Một. Bản hợp đồng làm thay đổi toàn diện bộ mặt của Man United.

Cũng bởi vì Fernandes quá xuất sắc ở vai trò số 10, nên vị trí sở trường của Maddison đã không còn có sẵn tại Old Trafford như trước. Ngoài ra, thêm 2 lí do khiến Man United quyết định từ bỏ Maddison để dồn toàn lực vào Jack Grealish.

Đầu tiên, HLV Ole Gunnar Solskjaer rất ấn tượng với sự trưởng thành và cái cách mà Grealish sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo tại Aston Villa.

Bên cạnh đó, Solsa luôn mong muốn tìm kiếm một cầu thủ "kiêu ngạo nhưng khiêm tốn", và ông cảm thấy Grealish là mẫu cầu thủ cân bằng được giữa khả năng của bản thân và tần suất hoạt động trên sân.
Lí do còn lại được cho là mức phí chuyển nhượng của Maddison, Bầy sói đang yêu cầu 80 triệu bảng để anh được ra đi. Tuy nhiên, phía Man United lại cho rằng thương vụ sẽ khó được thực hiện với con số này.

Trước đó, Leicester cũng đã đòi hỏi một mức giá tương tự dành cho Harry Maguire. Và dù thương vụ này được thực hiện nhưng cả hai đội bóng đều không hài lòng về thời gian diễn ra những cuộc đàm phán.

Trái lại, Aston Villa chỉ muốn khoảng 60 triệu bảng dành cho Grealish, và họ cũng sẵn sàng để anh ra đi vào cuối mùa. Chưa kể, con số này vẫn có khả năng sụt giảm nếu Villa rớt hạng.
Có thể thấy, Man United đang rất tập trung vào việc chiêu mộ Grealish, và khả năng họ thực hiện được mong muốn của mình vào mùa Hè tới là rất lớn.

Không có nhận xét nào