AFF chưa có động thái cho việt Nam đăng cai

Share:

Mặc dù nhận được đề xuất mang tính ứng phó với đại dịch Covid-19 từ Việt Nam nhưng AFF vẫn hy vọng đến cuối năm, tình hình sẽ được cải thiện và tổ chức này trước mắt sẽ không thay đổi thể thức thi đấu của AFF Cup.
viet-nam-aff-suzuki-cup

Như đã thông tin, tại phiên họp của Hội đồng AFF, đại diện VFF, ông Trần Quốc Tuấn đã đề xuất ý kiến thay đổi thể thức thi đấu ở AFF Cup 2020 để thích ứng với tình hình dịch bệnh ở ĐNÁ.

Theo đại diện của VFF, đề xuất kể trên sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro cũng như giúp BTC dễ dàng hơn trong việc tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đội tuyển, các thành viên tham dự giải và cho cộng đồng.

Tuy nhiên, mới đây, thông tin từ báo chí ĐNÁ cho biết, AFF vẫn muốn duy trì thể thức thi đấu cũ do nhiều lý do khách quan. Dự đoán kết quả Theo AFF, tháng 10 và tháng 11 cả châu Á vẫn đá vòng loại World Cup 2022 nên việc thay đổi thể thức thi đấu AFF Cup sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống chung. Đặc biệt, AFF vẫn hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát vào cuối năm và AFF Cup vẫn được tổ chức theo thể thức sân nhà, sân khách nhằm tăng hiệu ứng với khán giả và truyền thông.

Trước đó đại diện VFF tại cuộc họp Hội đồng AFF đã đề xuất thay đổi phương án tổ chức AFF Cup 2020 và ngỏ ý sẵn sàng đăng cai.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi mạnh dạn đề xuất trước Hội đồng về phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 theo thể thức chia làm hai bảng đấu do một hoặc hai quốc gia đăng cai tổ chức trong trường hợp dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tốt tại các quốc gia Đông Nam Á vào thời điểm cuối năm nay”. Nhận định bóng đá hôm nay

Đại diện VFF phân tích: "Điều này sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro cũng như giúp BTC dễ dàng hơn trong việc tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đội tuyển, các thành viên tham dự giải và cho cộng đồng".

Được biết, Hội đồng AFF đã ghi nhận đề xuất của VFF này và giao nhiệm vụ cho Tổ công tác đặc biệt tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để đảm bảo sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Không có nhận xét nào