Dele Alli bị treo giò ở trận gặp M.U vì chế nhạo người châu Á

Share:

Vì những sai lầm phạm phải hồi tháng 2, Dele Alli đến bây giờ mới phải trả giá bằng án treo giò một trận và không thể tham dự trận trở lại của Tottenham trước Man United vào tuần sau.

Cụ thể, hồi đầu năm nay, Alli đã cho đăng tải một video trong đó có những từ xúc phạm người châu Á và có liên quan tới Covid-19. Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của hành động này, Tin bóng đá Anh cho thấy Alli đã xóa ngay video chỉ sau vài phút và sau đó xin lỗi tới hai lần nhưng vẫn không làm nguôi giận cộng đồng mạng. Alli khẳng định anh không hề có ý phân biệt chủng tộc với người châu Á và đó chỉ là một trò đùa vô hại không hơn không kém.

FA buộc phải vào cuộc và phạt Alli 50.000 bảng, đồng thời treo giò một trận. Như vậy, tiền vệ của Tottenham sẽ không thể tham dự trận đấu rất căng thẳng với M.U vào tuần sau. Cùng với đó, Alli buộc phải tham dự một khóa học giáo dục nhân cách do FA tổ chức.

Đáp lại án phạt của FA, Alli ăn năn: "Nhân có án phạt của FA, một lần nữa tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới những người cảm thấy bị xúc phạm bởi hành động của tôi vào ngày 6/2. Đó thực sự là một trò đùa cá cược online tệ hại về virus - thứ đã khiến chúng ta bị ảnh hưởng nặng hơn mức mình tưởng tượng rất nhiều.

Tôi cảm ơn vì FA xác nhận hành động của tôi không phải phân biệt chủng tộc vì tôi là người phản đối chúng dưới mọi hình thức. Chúng ta đều phải tự ý thức được những phát ngôn và hành động của mình bởi nó có thể ảnh hưởng tới người khác".

Còn nhớ hồi tháng 11 năm ngoái, tiền vệ Bernardo Silva của Man City cũng bị treo giò 1 trận và phạt 50.000 bảng vì một trò đùa trên mạng xã hội có liên quan đến chủng tộc với chính đồng đội Benjamin Mendy. Xem tỷ lệ bóng đá Dù Mendy không hề tức giận, thậm chí còn hùa theo trò đùa này nhưng FA không chấp nhận và vẫn ra án phạt trút lên đầu Silva.

Không có nhận xét nào