36 thí sinh đỗ khoa 2 học viện Juventus VIệt Nam

Share:

Hôm nay 27/7 đã diễn ra buổi chung kết tuyển sinh khoá 2 của Học viện Juventus Việt Nam và đã chọn ra được 36 trong 63 thí sinh dự thi vòng chung kết để ký kết hợp đồng đào tạo trong 7 năm.

Là một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hiện đại và qui mô thuộc dạng bậc nhất Việt Nam hiện nay, Học viện Juventus Việt Nam đã bước vào đợt tuyển sinh khoá 2 bắt đầu từ đầu tháng 6 với hơn 3.000 lượt thí sinh đăng ký tham gia tại 8 tỉnh thành trên cả nước. Qua đó, các chuyên gia nhận định bóng đá của Juventus và Việt Nam đã tuyển chọn ra được 63 thí sinh có trình độ chuyên môn tốt nhất để góp mặt tại vòng chung kết diễn ra tại thành phố Bà Rịa từ ngày 25 đến 27/7.

Hôm nay ngày chung kết cuối cùng, dưới sự giám sát và tuyển chọn của các chuyên gia đến từ CLB Juventus (Italia) và các cựu tuyển thủ danh tiếng của Việt Nam như Đinh Hồng Vinh, Trần Công Minh, Châu Trí Cường đã chọn ra được 36 cầu thủ có chất lượng tốt nhất trong số 63 thí sinh lọt vào vòng chung kết. Trong số 36 em này có 4 thủ môn và tất cả đều sinh năm 2009 và 2010.

Ngày mai, 36 cầu thủ nhí này sẽ được tiến hành kiểm tra sức khoẻ, trước khi bước vào ký hợp đồng đào tạo bóng đá chuyên nghiệp với học viện vào ngày 29/7, với thời hạn kéo dài trong 7 năm. Trước đó, Học viện Juventus Việt Nam đã tuyển sinh khoá 1 hồi tháng 7 năm 2018. Đây sẽ là một trong như lò đào tạo trẻ được kỳ vọng sẽ đóng góp thêm những tài năng cho bóng đá nước trong tương lai.

Trước tình hình dịch bệnh do Covid-19 đang diễn biến phức tạp, AFF Suzuki Cup 2020 có thể sẽ phải lùi lại một thời gian.

Chiều nay (27/7), Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF để thảo luận các nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp. Đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia Đông Nam Á, dự đoán kết quả các thành viên Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những thảo luận và xác định dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm. 

Vì thế, AFF Suzuki Cup 2020 có khả năng sẽ không đảm bảo thực hiện được như lịch đã đề ra. Căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19, với mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ cũng như đảm bảo các giá trị của giải đấu, các thành viên của Ban đã thảo luận và đề xuất phương án dời AFF Suzuki Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021.

Tuy nhiên, theo ý kiến đóng góp của Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tại cuộc họp, năm 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, EURO (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF…, nên việc soi kèo bóng đá tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Suzuki Cup cũng là một bài toán đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.

“Mặc dù vậy, với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết. Cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF sẽ diễn ra vào ngày 30/7 tới.

Không có nhận xét nào