Mạnh Hùng chơi phản cảm, Hà Nội công khai tình hình chấn thương

Share:

Cựu trung vệ U23 Việt Nam và SLNA Phạm Mạnh Hùng, người đang mang băng thủ quân ở Hải Phòng vừa khiến dư luận bức xúc với hàng loạt pha vào bóng khiến người xem rợn tóc gáy.

Cụ thể, nhiều CĐV đã cắt lại những hình ảnh từ bản tin thể thao của Đài truyền hình Việt Nam để dẫn chứng cho các tình huống xấu chơi của Phạm Mạnh Hùng.
manh-hung-pham-loi-voi-văn-toan

Trung vệ cũ của SLNA đã khiến nhiều CĐV bất bình với hành vi quá bạo lực. Điều bất ngờ lớn nhất với Mạnh Hùng là đến thời điểm này của mùa giải, Mạnh Hùng chưa phải nhận chiếc thẻ đỏ nào sau các pha vào bóng khiến người xem nổi da gà.

Cụ thể, ở các trận đấu với HAGL, DNH Nam Định và gần nhất là Sài Gòn FC, Mạnh Hùng đều có những tình huống phạm lỗi có thể dẫn đến thẻ đỏ. Tuy nhiên, Nhận định bóng đá điều đó lại chưa khi nào được áp dụng thực tế trên sân.
Đặc biệt, có cả tình huống cầu thủ Hải Phòng ôm và vật Văn Toàn có thể dẫn đến tình huống 11m trong vòng cấm nhưng trọng tài Trần Đình Thịnh lại không thổi phạt.
Cũng ở trận đấu đó, Mạnh Hùng đã cho Minh Vương nằm sân sau cú đá trên không khiến nhiều người bức xúc.
Ngoài ra, cựu trung vệ SLNA còn khiến trung vệ ngoại Kelly đo sàn sau tình huống cản người không bóng.
Đến 8 vòng đấu, Mạnh Hùng mới chính thức nhận 3 thẻ vàng và ở lượt trận thứ 8 chiều 5/7, cầu thủ sinh năm 1993 mới phải chịu chiếc thẻ vàng thứ 3 từ tay trọng tài chính Vũ Nguyên Vũ.
Trước đó, không may cho đội trưởng Hải Phòng là cú phạm lỗi thô thiển khi vào bóng sau lưng Pedro đã khiến Mạnh Hùng bị phạt lỗi.
Từ tình huống đó, chính ngoại binh Sài Gòn FC đã tận dụng thời cơ đánh đầu tung lưới Văn Toản, mở ra chiến thắng cho đội khách tại Lạch Tray.
Mạnh Hùng đã chơi 8 trận đấu cho Hải Phòng năm nay và có thể vì lối chơi rắn không ngại va chạm của trung vệ này nên dù mới cập bến CLB từ đầu mùa, cựu trung vệ SLNA đã được mang băng đội trưởng. Năm ngoái, Mạnh Hùng đã đến SHB Đà Nẵng nhưng tỷ lệ kèo không được sử dụng nhiều và phải ra đi.
Cầu thủ này từng rất nổi bật dưới thời HLV Miura và đá cặp với Quế Ngọc Hải. Nhưng sự sa sút đã khiến Mạnh Hùng không được nhiều CLB để ý và hiện tại, lại được nhắc đến với những pha bóng bạo lực gây phản cảm.

Phát biểu sau trận đấu với Viettel, HLV trưởng Hà Nội FC Chu Đình Nghiêm đã tiết lộ tình hình của những cầu thủ chấn thương như Quang Hải hay Omar.

"Omar bị đa chấn thương: căng bắp, rách sụn chêm. Nếu chữa dứt điểm thì phải mổ. Omar không mổ nên phải tiêm huyết tương. Cậu ấy cần 3 tuần để quay lại.
Quang Hải bị rách cơ háng. Chấn thương này cần 2 tới 3 tuần hồi phục và nó còn phụ thuộc vào cơ địa của Quang Hải. Rõ ràng, mất Quang Hải với Omar, sức tấn công của đội ảnh hưởng nhiều", HLV Chu Đình Nghiêm cho hay.
Omar và Quang Hải đã không được đăng ký thi đấu ở hai trận đấu gần nhất của đội bóng Thủ đô tại sân chơi V-League.
Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC chỉ còn 13 cầu thủ đủ sức khỏe để thi đấu với Viettel, vì thế chỉ có 1 điểm trước Viettel cũng là kết quả chấp nhận được.
"Lực lượng Hà Nội FC không có nhiều lựa chọn, đội có những cầu thủ phải cày ải nhiều như Văn Quyết, Hùng Dũng.
Hà Nội FC đăng ký 28 cầu thủ, nhưng ở trận đấu với Viettel, soi kèo đội không đủ người. Nếu tính các cầu thủ lành lặn thì chỉ còn 13, còn lại đều có vấn đề, kể cả Tiến Thành hay Đức Huy đều có vấn đề nên không thể đăng ký được.
Như các bạn cũng biết, chúng tôi phải đăng ký cả 3 thủ môn ở trận đấu với Viettel", ông Nghiêm nhấn mạnh.

Không có nhận xét nào