Phạm Thành Lương hy vọng Văn Hậu sẽ trở về Hà Nội FC

Share:

Heerenveen chỉ tập trung liên quan đến tiền, việc hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu trong bức thư hồi đáp chính thức tới Hà Nội FC. Điều đó khiến cho CLB thủ đô không khỏi thất vọng.

Được biết vào ngày 2/7, Heerenveen đã gửi email cho Hà Nội FC xoay quanh trường hợp của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Đội bóng Hà Lan đã muộn tới 4 ngày so với thời hạn mà Hà Nội FC yêu cầu CLB này phải trả lời một cách dứt điểm xoay quanh hậu vệ trái người Việt Nam.
Văn Hậu
“Heerenveen gửi thư điện tử cho Hà Nội FC. Nhưng họ không nói rõ sẽ ký hợp đồng tiếp với Đoàn Văn Hậu hay không”, đại diện lãnh đạo của Hà Nội FC bày tỏ sự thất vọng. Thậm chí, câu hỏi tiếp theo mà Heerenveen đưa ra chỉ xoay quanh vấn đề tiền bạc, chi trả lương cho Văn Hậu. “Họ chỉ hỏi chúng tôi có thể hỗ trợ tài chính thế nào”.

Trước đó, Hà Nội FC từng gửi thư điện tử khẳng định sẽ cam kết hỗ trợ kinh phí, nhưng ngược lại, Heerenveen cần phải giữ Văn Hậu vì chuyên môn, không phải thương mại. Được biết, nhận định bóng đá Hà Nội FC đã một lần nữa gửi thư lại cho đội bóng của Hà Lan, đề nghị họ cần nhanh chóng giải quyết mọi chuyện rõ ràng và dứt điểm.

Lúc này, dù khủng hoảng lực lượng, đặc biệt là ở hàng thủ nhưng Hà Nội FC vẫn không gọi Văn Hậu về nước, dù hợp đồng cũ giữa ba bên đã hết hạn vào ngày 30/6. Bản thân Văn Hậu vẫn được nhà đương kim vô địch V.League tạo điều kiện hết sức để thể hiện mình ở châu Âu.

Đại diện của Hà Nội FC nói: “Văn Hậu là cầu thủ trẻ, có tài năng. Cậu ấy muốn được tiếp tục thử sức ở châu Âu nên CLB tạo điều kiện tối đa. Nhưng nếu vụ này vì vấn đề nào đó mà đổ bể, hẳn cậu ấy cũng hiểu CLB đã cố hết sức”.

Nói thêm về Heerenveen, mức lương 450.000 euro/năm dành cho Văn Hậu chính là rào cản lớn nhất trong việc giữ hay không giữ Văn Hậu ở lại. Tỷ lệ kèo Đó cũng là lý do mà họ đang phải tìm kiếm thêm nhà tài trợ hoặc muốn biết chính xác Hà Nội FC có trả toàn phần hay một phần cho con số 450.000 euro trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Tiền vệ Phạm Thành Lương hy vọng Văn Hậu sẽ trở về Hà Nội FC ở thời điểm hiện tại.

“Nếu Văn Hậu trở về Việt Nam, đó là điều đáng mừng cho Hà Nội FC vào thời điểm này”, tiền vệ kỳ cựu Phạm Thành Lương chia sẻ. Hiện tại hàng thủ Hà Nội FC đang thủng lỗ chỗ khi những trụ cột cứ lần lượt “nhập viện” vì chấn thương. Tệ hại hơn ở trận đấu với Viettel trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC còn không thể có hậu vệ trái Văn Dũng vì bị treo giò. Điều đó có nghĩa, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ phải chắp vá hàng thủ với những cầu thủ trẻ còn chưa có nhiều kinh nghiệm như Văn Tới, Văn Xuân hay Việt Anh…

Trong khi Hà Nội FC khủng hoảng hàng thủ thì Văn Hậu cũng chưa thể định hình chuyện tương lai của anh ở Hà Lan. Heerenveen vẫn chưa có một tuyên bố chính thức nào về việc có hay không giữ Văn Hậu ở lại, mặc cho Hà Nội FC liên tục thể hiện sự thiện chí. Thậm chí CLB này còn sẵn sàng trả lương thay Heerenveen cho Văn Hậu. Cũng may là ở bối cảnh hiện tại, Văn Hậu vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp và cầu tiến. Anh vẫn liên tục duy trì việc tập luyện thể lực với chế độ nặng nhằm phát triển thể hình của mình đạt đến độ lý tưởng. Điều đó giúp cho Văn Hậu đang sở hữu cơ đùi, cơ bụng cùng bắp tay vô cùng săn chắc. Nếu như Văn Hậu trở về Việt Nam, soi kèo hẳn nhiên Hà Nội FC sẽ có một cầu thủ có đẳng cấp cao và đủ khả năng chơi từ vị trí trung vệ cho đến hậu vệ trái.

Trước Thành Lương, Văn Quyết cũng cho rằng nếu Văn Hậu trở lại ở thời điểm này thì Hà Nội FC sẽ vơi bớt đi nhiều khó khăn. Lại nói về Thành Lương, tiền vệ mới ký thêm hợp đồng 2 năm với Hà Nội FC này bày tỏ áp lực mà đội bóng thủ đô đang phải trải qua trong mục tiêu giành chức vô địch V.League thứ 6 trong lịch sử: “Các đội khi gặp Hà Nội luôn đá với 200% sức bởi ai cũng muốn thắng nhà đương kim vô địch”, Thành Lương thừa nhận.

Không có nhận xét nào