Xác định các tỉnh tổ chức cac trận đấu SeaGames 31

Share:

ĐT Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới trên BXH tháng 7/2020 mới được FIFA công bố.

Đây là kết quả không bất ngờ bởi cũng giống như BXH gần đây nhất, trật tự trên BXH FIFA không có xáo trộn nào do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khiến hoạt động thi đấu của các đội tuyển hoàn toàn “đóng băng”.

Với điểm số 1258, ĐT Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế số 1 Đông Nam Á, xếp hạng 14 châu Á và hạng 94 thế giới. Đứng ở vị trí thứ hai tại Đông Nam Á vẫn là Thái Lan với 1178 điểm. Các vị trí tiếp theo tỷ lệ kèo trong khu vực là Philippines (hạng 124), Myanmar (hạng 136), Malaysia (hạng 154),…

Ở châu Á, Nhật Bản vẫn là đội bóng số 1 châu lục (1500 điểm), tiếp đến là Iran (1489 điểm), Hàn Quốc (1464 điểm), Australia (1.57điểm), Qatar (1.396 điểm). ĐT UAE – đối thủ của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 xếp ở vị trí 71 thế giới và thứ 8 tại châu Á.

Trong top 10 thế giới, vị trí của các đội tuyển vẫn giữ nguyên khi Bỉ tiếp tục giữ vững vị trí số 1 với 1765 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Pháp (1.33 điểm), Brazil (1.12 điểm), Anh (1.61 điểm) và Uruguay (1.45 điểm).

Căn cứ diễn biến của dịch Covid-19, FIFA dự kiến sẽ tái khởi động hoạt động thi đấu quốc tế vào tháng 10 tới. Do vậy, từ nay cho đến thời điểm các giải đấu cấp đội tuyển được tổ chức trở lại, BXH FIFA sẽ khó có sự thay đổi.

Theo lịch, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trước Malaysia ở vòng loại bảng G khu vực châu Á World Cup 2022.

Bên cạnh việc chốt môn thể thao trong chương trình đại hội, nhận định bóng đá ban tổ chức SEA Games 31 đã xác định địa điểm tổ chức môn bóng đá nam, nữ và futsal.

Theo đó, môn futsal SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam. Đây là nhà thi đấu mới được xây dựng, có quy mô chỗ ngồi lớn và khá hiện đại. Khoảng cách Hà Nội đến Hà Nam gần, dễ di chuyển cũng là lợi thế để BTC SEA Games 31 lựa chọn. Trong thời gian tới, nhà thi đấu Hà Nam sẽ được đầu tư để duy tu, nâng cấp hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất nhằm đảm bảo yêu cầu thi đấu.

Địa điểm thi đấu môn bóng đá nam luôn được NHM quan tâm. Theo đó, 3 sân vận động là Hàng Đẫy, Mỹ Đình và Thiên Trường sẽ được lựa chọn làm địa điểm đăng cai hai bảng đấu, vòng bán kết và chung kết. Đáng chú ý, sân Thiên Trường vượt qua các ứng viên để được lựa chọn bởi khoảng cách gần, di chuyển thuận lợi, mặt cỏ tốt, khán đài lớn. Chỉ cần duy tu, nâng cấp hệ thống phòng chức năng là sân Thiên Trường đủ điều kiện tổ chức các trận thi đấu quốc tế.

Trong khi đó, sân Cẩm Phả sẽ được lựa chọn là nơi tổ chức môn bóng đá nữ. Soi kèo Sân vận động này mới được xây dựng với sức chứa 20 ngàn chỗ ngồi. Tồn tại lớn nhất hiện nay là sân Cẩm Phả chưa có mái che và thiếu hệ thống sân tập cho các đội bóng. Thời gian tới, Quảng Ninh sẽ đầu tư xây dựng thêm sân cỏ tự nhiên nhằm phục vụ giải đấu.

Không có nhận xét nào