Man Utd mua hụt Haaland vì nhầm múi giờ

Share:
Nhầm lẫn về chênh lệch múi giờ giữa Anh với Na Uy từng khiến Man Utd lỡ cơ hội mua Erling Haaland với mức phí hơn 4 triệu USD.

Tháng 1/2019, Man Utd đã sắp xếp được một cuộc nói chuyện với người đại diện Jim Solbakken của Haaland lúc 9h sáng, theo giờ Oslo, Na Uy, nhằm thống nhất các điều khoản về một bản hợp đồng trị giá 4,1 triệu USD (khoảng 3 triệu bảng).

Tuy nhiên, do hiểu nhầm thời gian trên tính theo giờ London, và gọi đến vào lúc 9h, tương đương 10h theo giờ Oslo. Khi đội bóng Anh liên lạc, Salzburg đã thỏa thuận xong với Molde - đội chủ quản của Haaland lúc đó - và Solbakken để chiêu mộ tiền đạo này với mức phí 10 triệu USD (tương đương 7,2 triệu bảng).HLV Solskjaer và Haaland vào năm 2018, khi cả hai còn phụng sự CLB Na Uy Molde.

Sự việc vừa được tuyển trạch viên Bryan King tiết lộ. King là cựu thủ môn Millwall và là tuyển trạch viên phụ trách khu vực bán đảo Scandinavia của Everton. Vì thế, ông biết rõ việc Man Utd liên hệ với Haaland tháng 1/2019.

"Đó đơn giản là một sai lầm do sự thiếu giao tiếp giữa hai bên, một tình huống kỳ quặc mà phía Man Utd chẳng thể đổ lỗi cho ai cả", King nói với Mirror.

Định giá của Haaland tăng chóng mặt trong hai năm qua tỷ lệ thuận với đà tiến bộ rất nhanh mà tiền đạo 20 tuổi thể hiện trong màu áo RB Salzburg rồi Dortmund. Man Utd giờ sẽ phải tốn đến 200 triệu USD nếu muốn tuyển mộ Haaland. Mức phí chuyển nhượng này hứa hẹn là rào cản lớn cho Man Utd hay bất kỳ CLB lớn nào theo đuổi ngôi sao người Na Uy, vì khó khăn tài chính trong thời Covid-19.

Lợi thế duy nhất mà Man Utd có trong cuộc đua tranh Haaland là quan hệ thân tình giữa HLV Ole Gunnar Solskjaer với học trò cũ thời cả hai còn phụng sự Molde. Solskjaer mới đây tiết lộ ông vẫn giữ liên hạc với Haaland, và không giấu tham vọng tái hợp học trò tại Old Trafford.

Không có nhận xét nào